CÂU ĐỐ CHO BÉ MẪU GIÁO

  -  

Cách học tập tuyệt vời và hoàn hảo nhất độc nhất cho các bé sinh sống giới hạn tuổi thiếu nhi cùng đái học là vừa học tập vừa nghịch. Những câu đố để giúp chúng ta nhỏ phát triển trí não và trí tưởng tượng rất tốt. Trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi vẫn share cùng với chúng ta đầy đủ câu đố hay mang đến bé mầm non với đái học nhằm chúng ta tham khảo. 


Mục lục

300 câu đố tốt cho nhỏ nhắn tầm tuổi thiếu nhi mang lại tiểu học tập, trung học48 Câu đố tốt mang đến nhỏ nhắn, độ tuổi đái học

300 câu đố xuất xắc mang đến nhỏ xíu tầm tuổi thiếu nhi cho tiểu học, trung học

Với các câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học vừa chơi với các nhỏ nhắn. Nó để giúp các bé cải cách và phát triển tài năng tư duy và vốn đọc biết về quả đât bao quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cùng với các bạn những câu đố mang lại ttốt mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các loài vật ngoại giả còn hoàn toàn có thể một số đố mang lại bé bỏng 3 tuổi đơn giản và dễ dàng và hài hước nữa. Với phần đa câu đố này những nhỏ xíu sẽ biết được các điểm lưu ý với lưu giữ được tên gọi của những con vật bao phủ. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng nóng,

Lại ham mê trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho bé mẫu giáo

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ bên mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố mang lại tthấp mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi nthêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thsống phì phò?

Đáp án: Con lợn (nhỏ heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinch mơ

Call tín đồ thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông rubi đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: Con con kê con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nsinh sống bụng thon

Rung rinch dòng bờm

Phi nkhô cứng như gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Chình ảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành Chịu giờ đồng hồ tinh ranh bẫy mồi

Là con gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố hay mang đến bé bỏng mầm non về đồ vật

Trong phần này Shop chúng tôi đang share hầu như câu đố về đồ vật đến ttốt từ bỏ 3 cho 5 tuổi để cha mẹ có thể thuộc vui đố những nhỏ nhắn, dạy các nhỏ bé về trái đất bao quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà bên dưới, 

Nhà bên trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng chưa bao giờ đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn uống, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thhình họa thơi sớm hôm.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một địa điểm, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa tivi, đài

Câu 4:

Một bà bầu thông thường sẽ có sáu con

Yêu tmùi hương chị em san sẻ nhà nước vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về cỗ ấm chén

Câu 5:

Như loại vòi vĩnh rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la lấp lánh

Treo sinh hoạt bên trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp người cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng khía cạnh

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt đến bé xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nxay bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Follow Nghĩa Là Gì ? Tác Dụng Của Follow Đối Với Người Dùng Follow Là Gì

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng mà chẳng bao gồm tai

Thịt vào thì trắng, domain authority ngoài thì xanh

lúc trẻ ngủ làm việc bên trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột White trong

Lay láy phân tử đen

quý khách hàng nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi ghi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì nhỏng chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon Lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được chàng hoàng tử tìm ra trường đoản cú bên cạnh đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố tốt mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước hải dương ko vào

Làm sao tất cả nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối cho tphải chăng tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đã già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da Trắng muốt

Ruột trắng tinh

Quý Khách cùng với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Tại với công ty, trung thành siêng năng

lúc cứu vãn nàn, thời điểm đi săn

Lúc ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrần về áo đỏ nhỏng son

Hè cổ đi nỗ lực lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng ra

Nhỏng vẫgiống hệt như đón chúng ta ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà lại đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cđọng mang đến mùng một ngày rằm

Được bạn nhang khói,

Được vị trí cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng lâu năm,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ ngơi thì ở,

Có bài toán thì làm cho,

Cái đuôi chổng ngược

Là dòng gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn nlỗi nhau

Thân lại phân chia các đốt khôn cùng mau, vô cùng đều

Tính tình sống động xứng đáng yêu

Muốn biết lâu năm nlắp rất nhiều chiều bao gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không đề nghị bò, chưa phải trâu

Uống nhy vọng sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ làm sao bè cánh ttốt ra vào

Tiếng cười cợt, tiếng nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố đến nhỏ xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hnai lưng, trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Knhị trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân Fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra bên cạnh bé nhỏ yêu cầu quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé xíu thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông cùng mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố mang đến nhỏ nhắn 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi đang tất cả một căn cơ kỹ năng một mực về trái đất bao quanh. rất nhiều câu đố phù hợp với giới hạn tuổi đang kích đam mê não bộ của nhỏ bé cải cách và phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa Trắng lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước từng mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình nhiều năm cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt dìm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy white thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về cây viết lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loại giặc Nguyên

Giặc rã danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền khô Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc rã , non sông khải hoàn

Giữa hồ nước gươm thiêng trao lại rùa rubi.

Xem thêm: Giải Đố Bắt Chữ 2021 On The App Store, Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua tự tthấp chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xđọng loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh Bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hòa hợp hồ hết câu đố xuất xắc đến bé mần nin thiếu nhi cùng tiểu học tập nhưng Cửa Hàng chúng tôi ý muốn share cho tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rằng hầu hết câu đố phù hợp với những bé xíu theo từng độ tuổi để giúp đỡ nhỏ bé học tập tốt rộng. Theo dõi https://pntechcons.com.vn/ để update các câu đố mới nhất, độc đáo nhất nhé.